เที่ยวเพลินในสวนสวยที่โอซาก้า ชมดอกซากุระบานกว่า 5,500 ต้น ครบครันด้วยแหล่งช้อปปิ้งและความบันเทิงอีกมากมาย

สวนสาธารณะ Osaka Expo ’70 Commemorative Park เดิมเคยใช้เป็นสถานที่จัดงาน World Expo เมื่อปี ค.ศ. 1970 หลังจากนั้นมีการพัฒนาพื้นที่ให้กลายเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจและทำกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นเสมือนปอดของชาวเมืองโอซาก้า

🌞 สัญลักษณ์สำคัญของสวนแห่งนี้ก็คือ “หอคอยพระอาทิตย์ (Tower of the Sun)” ที่สร้างขึ้นพร้อมกับตอนจัดงาน World Expo ออกแบบโดยศิลปินชาวญี่ปุ่น ทาโร่ โอคาโมโตะ (Taro Okamoto) โดยมีใบหน้าของพระอาทิตย์ 3 รูปแบบบนหอคอย ได้แก่ ใบหน้าสีดำด้านหลังที่มีความหมายสื่อถึงอดีต ใบหน้าตรงกลางหอคอยด้านหน้าที่สื่อถึงปัจจุบัน และใบหน้าสีทองด้านบนที่หมายถึงอนาคตของมนุษยชาติ

🌳 ภายในสวนมีการจัดแบ่งเป็นโซนต่างๆ อาทิ โซนสวนสไตล์ญี่ปุ่น ลานกีฬาและสนามเด็กเล่น พื้นที่ปิกนิกกลางแจ้ง รวมถึงพิพิธภัณฑ์ต่างๆ เช่น พิพิธภัณฑ์ชาติพันธุ์วิทยา (National Museum of Ethnology) จัดแสดงวัฒนธรรมต่างๆ จากทั่วโลก เป็นต้น

🌸 อีกโซนที่ถือเป็นไฮไลต์เด่นคือ “สวนธรรมชาติและวัฒนธรรม (Natural and Cultural Gardens)” ที่ร่มรื่นไปด้วยธรรมชาติและสวนดอกไม้นานาพันธุ์ผลัดเปลี่ยนกันผลิบานอวดโฉมตลอดปี อีกทั้งเป็นจุดชมซากุระบานในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่งดงามติดอันดับ มีแนวต้นซากุระหลากหลายสายพันธุ์กว่า 5,500 ต้น ซึ่งจะบานสะพรั่งสวยงามราวๆ ปลายเดือนมีนาคม-ต้นเดือนเมษายนของทุกปี และยังมีทางเดินลอยฟ้า (Sorado) ยาวกว่า 300 เมตร ให้เพลินตากับวิวของสวนจากมุมสูง รวมทั้งมีบ่ออนเซ็นสำหรับแช่เท้าท่ามกลางธรรมชาติอีกด้วย

🎡 ใกล้กับสวนแห่งนี้ ยังเป็นที่ตั้งของ Expo City แหล่งช้อปปิ้งและความบันเทิงขนาดใหญ่ ที่มีทั้งสวนสัตว์แนวใหม่ “NIFREL Aquazoo” ซึ่งผสมผสานงานศิลปะให้เข้ากันกับวิถีชีวิตธรรมชาติได้เป็นอย่างดี และศูนย์การค้า Mitsui Shopping Park Lalaport EXPOCITY ที่มีร้านค้ามากกว่า 300 ร้าน รวมถึงสวนสนุก ร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆ มากมาย และยังโดดเด่นด้วยชิงช้าสวรรค์ที่สูงถึง 123 เมตร สามารถขึ้นชมวิวเมืองโอซาก้าได้อย่างเต็มตา

🚆 การเดินทาง: จากสถานีอุเมดะ (Umeda Station) ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line ไปลงที่สถานีเซนริ-ชูโอ (Senri-Chuo Station) จากนั้นเดินไปขึ้นรถไฟ Osaka Monorail ที่อยู่ไม่ไกลกัน ไปลงที่สถานีบัมปาคุ-คิเนน-โคเอ็น (Bampaku-kinen-koen Station) รวมใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที แล้วเดินอีกเล็กน้อยก็ถึง

👉 รายละเอียดเพิ่มเติม :
https://www.expo70-park.jp/languages/english
https://osaka-info.jp/th/page/expocity
🎫 พาสรถไฟที่เกี่ยวข้อง : 1-day Osaka Amazing Pass (Expo’70 Commemorative Park Edition) ใช้เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน รถไฟของบริษัทเอกชนสายต่างๆ (แต่ไม่รวมรถไฟของ JR) ในพื้นที่โอซาก้า รวมทั้งเส้นทางเชื่อมต่อไปยังสวนสาธารณะ Osaka Expo’70 Commemorative Park ตามที่กำหนด ระยะเวลาใช้งาน 1 วัน
https://www.osp.osaka-info.jp/en/about/about_banpaku.html
📍ข้อมูลที่ตั้ง : https://goo.gl/maps/iQPmHWMqd9hFj5yF7