โฆษณาเครื่องดื่ม Pocari Sweat กลายเป็นไวรัลที่ญี่ปุ่นในชั่วข้ามคืน

โฆษณาเครื่องดื่ม Pocari Sweat กลายเป็นไวรัลที่ญี่ปุ่นในชั่วข้ามคืน กับความสุดยอดของการถ่ายที่คล้ายลองเทค (ไม่ได้ถ่ายรวดเดียวตั้งแต่ต้นจนจบ)โดยที่ฉากในเรื่องไม่ได้ใช้ CG แต่เป็นฝีมือทีมงานในการเซ็ทฉากขนาดใหญ่ขึ้นมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่เป็นลูกคลื่นขยับได้ ภาพกำแพงที่ขาดวิ่น เพดานที่เป็นลูกคลื่น ไปจนถึงฉากม่านสีน้ำเงิน เป็นระยะทางทั้งหมด 85 เมตร ออกฉายจริงครั้งแรกเมื่อวันที 9 เมษายน ความยาว 60 วินาที
.
ชื่อโฆษณาคือ “แต่ฉันเห็นเธอ でも君が見えた” ซึ่งมีคอนเซ็ปต์ว่า “ยื่นมือออกไป ก็จะถึง เหงื่อจะนำพาฉันไป” แม้ว่าการที่จะก้าวไปยังเส้นทางของตัวเองเป็นเรื่องที่ลำบาก แต่ที่นั่นจะต้องเต็มไปด้วยความน่ายินดีอย่างแน่นอน ถ้ามีเพื่อนที่ร่วมวิ่งไปด้วยกันละก็จะยิ่งมีความกล้า ขณะที่กำลังลังเลใจ แต่ก็มองไปข้างหน้า Pocari Sweat จะคอยอยู่เคียงข้าง เป็นพลังให้ โดยในโฆษณาได้ใช้การเคลื่อนไหวของ “ลมต้าน” ในการสื่อถึงอุปสรรคที่ต้องฝ่าฟันไปในตอนแรก และ “ลมส่ง” ที่สื่อถึงความสำเร็จในตอนท้าย
.
โฆษณานี้ได้เริ่มวางแผนตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว และได้คัดเลือกนักแสดงจากแคนดิเดทประมาณ 400 คน จนเลือกนักแสดงและนางแบบสาว “นากาจิมะ เซนะ” อายุ 15 ปี มาแสดง และได้เริ่มถ่ายทำเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งรวมทั้งวันซ้อมและถ่ายจริงทั้งหมดใช้เวลา 7 วัน ผลงานของบริษัท Dentsu กำกับโดยผู้กำกับภาพยนตร์ “ยานางิซาวะ โช”
นากาจิมะ เซนะ เริ่มต้นเข้าวงการด้วยอายุเพียง 11 ขวบ จากการทาบทามโดยแมวมอง เพราะรูปลักษณ์และคาแรคเตอร์ที่โดดเด่น ทำให้เซนะได้มีโอกาสถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสารแฟชั่นหลายเล่ม ไม่ว่าจะเป็น GINZA, POPEYE, Casa BRUTUS, FIGARO japon และอีกมากมาย
.
จากนั้นเธอก็เริ่มมีผลงานการแสดงเข้ามาเพิ่ม โดยเซนะได้มีโอกาสทั้งแสดงนำและร่วมแสดงในมิวสิกวิดีโอของศิลปินระดับท็อปของญี่ปุ่นอย่าง Aimer, The peggies, Mitsume หรือ โยเนสึ เคนชิ รวมถึงเซนะยังเคยแสดงนำในโฆษณาหนังสั้นครบรอบ 15 ปีของแบรนด์ร่ม W.P.C. ร่วมกับทาง สุดะ มาซากิ นักแสดงนำชายระดับประเทศ
.
ความสามารถของเซนะไม่ได้มีแค่คนในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นที่รับรู้ เพราะเมื่อปี 2020 ภาพยนตร์เรื่อง We Are Little Zombies ที่เธอรับบทเป็นหนึ่งในตัวละครหลักได้รับเลือกให้เข้าฉายในเทศกาลหนังระดับโลกอย่าง Sundance อีกด้วย

.
คลิปโฆษณา: youtu.be/lcZo5sVK6QM
คลิปเบื้องหลังโฆษณา: https://youtu.be/JUR16rk7Smg
คลิป Web movie นาคาจิมะ เซนะ: https://youtu.be/COYJMrvptQE
คลิปสัมภาษณ์นาคาจิมะ เซนะ: https://youtu.be/fvR-xnIR2T4