เที่ยวญี่ปุ่นไม่ซ้ำใคร เช่าจักรยานปั่นสบายๆ เลียบชายทะเลโอกินาวะ

โอกินาวะ (Okinawa) หมู่เกาะทางตอนใต้ของญี่ปุ่นที่อากาศอบอุ่นกำลังดีในฤดูหนาว และไม่ร้อนเกินไปสำหรับคนไทยในฤดูร้อน จึงเป็นอีกที่ที่เหมาะในการปั่นจักรยานเที่ยว เช่นในเมืองนาฮะ (Naha) เมืองศูนย์กลางบนเกาะหลักของโอกินาวะ ที่เต็มไปด้วยสถานที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์และทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงาม รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้งอย่างครบครัน ซึ่งแต่ละสถานที่ตั้งอยู่ไม่ไกลกันมากนักด้วย

🏯 ตัวอย่างเส้นทางการปั่นจักรยานในเมืองนาฮะ โดยเริ่มจากจุดให้เช่ารถจักรยานบริเวณหน้าห้างพาเล็ตต์ คุโมจิ (Palette Kumoji) ปั่นไปยังบริเวณท่าเรือนาฮะ (Naha Port) ซึ่งพื้นที่ตรงนี้ในอดีตเคยเป็นที่ตั้งของ “ปราสาทมิเอะ (Mie Castle)” ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะเหลือเพียงซากปราสาท แต่ก็ได้กลายมาเป็นสวนสาธารณะและจุดชมวิวสวยๆ ที่มีบรรยากาศสบายๆ ริมชายฝั่งทะเล

🏖จากบริเวณท่าเรือนาฮะ จะมีเส้นทางปั่นจักรยานเลียบชายทะเลมาเรื่อยๆ จนถึงสวนอุมิโซระ (Umi-Sora Park) และชายหาดนามิโนะอุเอะ (Naminoue Beach) ซึ่งสามารถลงเล่นน้ำได้ และบริเวณนี้ยังมีสถานที่เที่ยวน่าสนใจอย่าง “ศาลเจ้านามิโนะอุเอะ (Naminoue Shrine)” ที่ตั้งอยู่บนหน้าผาริมทะเล จากชายหาดสามารถเดินขึ้นไปยังบริเวณศาลเจ้าเพื่อสักการะขอพร ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นจุดเสริมดวงชะตาอันศักดิ์สิทธิ์ และยังมองเห็นวิวท้องทะเลจากมุมสูงได้อย่างสวยงาม

🐉 จากนั้น ปั่นจักรยานไปอีกไม่ไกลก็จะถึง “สวนสาธารณะวะคะสะ ไคฮิง (Wakasa Keihin Park)” ซึ่งโดดเด่นด้วยเสามังกรความสูงถึง 15 เมตร อาจจะแวะเดินเล่นชมวิวสวยๆ รอบสวน แล้วค่อยปั่นจักรยานกลับมายังห้างพาเล็ตต์ คุโมจิ เพื่อคืนจักรยานเป็นอันสิ้นสุดทริปสั้นๆ ที่จะได้สัมผัสทั้งวิวท้องทะเลสวยๆ และวัฒนธรรมเก่าแก่ของโอกินาวะ หลังจากนั้น สามารถเดินไปยังถนนโคคุไซ-โดริ (Kokusai-dori Street) ย่านช้อปปิ้งอันคึกคักใจกลางเมืองได้ด้วย

🚲 และด้วยบริการให้เช่ารถจักรยานที่สะดวกสบาย อย่างเช่นของ Churachari ซึ่งสามารถจองและชำระเงินผ่านช่องทางออนไลน์ได้ และยังมีจุดบริการยืมและคืนรถจักรยานอยู่เป็นจำนวนมากในโอกินาวะ เมื่อได้รหัสสำหรับปลดล็อครถจักรยานจากการจองออนไลน์มาแล้ว สามารถเดินทางไปยังจุดบริการจักรยานที่ใกล้ที่สุด แล้วปั่นจักรยานไปเที่ยวสนุกรอบเมือง จากนั้นส่งคืนรถจักรยานที่จุดเดิมหรือจุดอื่นๆ ที่สะดวกได้เลย

รายละเอียดเพิ่มเติม:
👉 เส้นทางปั่นจักรยานตัวอย่าง:
https://www.visitokinawa.jp/…/exploring-naha-by-bicycle…
👉 บริการเช่าจักรยาน Churachari:
https://docomo-cycle.jp/churachari/en.html

ข้อมูลที่ตั้ง:
📍 Palette Kumoji https://goo.gl/maps/Aqx938PqnTftZG7K9
📍 Naminoue Shrine https://goo.gl/maps/7yyhd97pd4CfdDW27
📍 Wakasa Keihin Park https://goo.gl/maps/oAZEUKB1wLvNnyph7
📍 Kokusai-dori https://goo.gl/maps/pX8ERRxXGcmAoV9TA


ช้อมูล: การท่องเที่ยวญี่ปุ่น