นางาโตะ เมืองแห่งศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์และวิวท้องทะเลอันงดงาม

นางาโตะ (Nagato) เมืองชายทะเลทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของจังหวัดยะมะงุชิ (Yamaguchi) ด้วยความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ จึงมีสถานที่เที่ยวน่าสนใจหลายแห่ง อาทิ

⛩ “ศาลเจ้าโมโตโนสุมิ อินาริ (Motonosumi Inari Shrine)” โดดเด่นด้วยเสาโทริอิสีแดง 123 ต้น ที่ตั้งเรียงรายดูคล้ายอุโมงค์ทอดยาวไปจรดริมทะเลเป็นระยะทางกว่า 100 เมตร และมักได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสถานที่สวยที่สุดของญี่ปุ่นจากนิตยสารหลายสำนัก ความน่าสนใจอีกอย่างคือ ทางเข้าศาลเจ้าแห่งนี้จะมีกล่องไม้อยู่บนยอดเสาโทริอิความสูง 5 เมตร ซึ่งถ้าโยนเหรียญให้เข้ากล่องได้ เชื่อกันว่าคำอธิษฐานขอพรจะเป็นจริง อีกทั้งระหว่างที่เดินลอดไปในอุโมงค์เสาโทริอิก็เชื่อกันว่าให้ขอพรเรื่องต่างๆ เช่น ความรัก หรือการงาน แล้วจะสมหวังดังปรารถนา

🏞 “จุดชมวิวเซ็นโจจิคิ (Senjojiki)” ตั้งอยู่บนเนินหญ้าริมทะเลที่ระดับความสูง 333 เมตร สามารถมองเห็นวิวทะเลแบบพาโนรามาได้โดยรอบ 360 องศา มีกังหันลมเป็นฉากหลัง รวมทั้งดอกไม้สีสันสดใสตามฤดูกาลให้ได้ชมตลอดทั้งปี เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อน หรือนั่งจิบชากาแฟชมวิวชิลๆ แถมยังเป็นจุดกางเต็นท์ตั้งแคมป์ที่ได้รับความนิยมมาก

🌅 “นาข้าวขั้นบันไดยูยะ (Yuya Terraced Rice Fields)” ได้ชื่อว่ามีทิวทัศน์ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เนื่องด้วยตั้งอยู่ริมอ่าว จึงสามารถชมภาพนาข้าวคู่กับวิวทะเลได้อย่างงดงาม เมื่อถึงช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ตกดินก็ยิ่งน่าประทับใจกับภาพแสงอาทิตย์ยามโพล้เพล้ที่สะท้อนบนผิวน้ำใสราวกับกระจก ในช่วงปลายเดือนเมษายน-มิถุนายน อาจจะได้เห็นแสงไฟจากเรือตกปลาในอ่าวอีกด้วย

🌸 ปิดท้ายที่ “เกาะโอมิจิมะ (Omijima Island)” เกาะเล็กๆ ที่เชื่อมต่อกับแผ่นดินใหญ่ สามารถขับรถข้ามไปได้ มีชื่อเสียงเรื่องวิวชายฝั่งทะเลที่เต็มไปด้วยหินรูปร่างแปลกตา เสมือนผลงานศิลปะจากธรรมชาติที่เกิดจากกัดเซาะของน้ำทะเลและลมเป็นเวลานาน โดยมีเส้นทางสำรวจธรรมชาติ (Omijima Island Nature Research Path) ให้เดินชมวิวชิลๆ ด้วย นอกจากนี้ ยังมีจุดชมซากุระสวยๆ ที่สวนสาธารณะ “ซากุระ โนะ ซาโตะ (Sakura no Sato)” ที่ต้นซากุระกว่าพันต้นในสวนจะบานสะพรั่งละลานตาในช่วงประมาณต้นเดือนเมษายน

🚆 การเดินทาง : จากสถานีชินโอซาก้า (Shin-Osaka Station) ขึ้นรถไฟชินคังเซ็น ไปลงที่สถานีอาสะ (Asa Station) ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แล้วต่อรถไฟท้องถิ่นสาย JR Mine Line ไปลงที่สถานีนางาโตะชิ (Nagatoshi Station) ใช้เวลาประมาณ 70 นาที สามารถไปเที่ยวที่ต่างๆ ในเมืองนางาโตะที่แนะนำในวันนี้ โดยการเช่ารถขับจะสะดวกสุด

👉 รายละเอียดเพิ่มเติม :
https://visit-nagato.com/en/
https://www.jnto.or.th/newsletter/yamaguchi-prefecture/
🎫 พาสรถไฟที่เกี่ยวข้อง : JR West Sanyo-San’in Area Pass ใช้เดินทางด้วยรถไฟ JR รวมทั้งรถไฟชินคังเซ็น จากโอซาก้าไปยังจังหวัดยะมะงุชิ รวมถึงพื้นที่อื่นๆ ตามที่กำหนด ระยะเวลาใช้งาน 7 วันต่อเนื่อง
https://www.westjr.co.jp/global/en/ticket/pass/sanyo_sanin/
📍 ข้อมูลที่ตั้ง
Motonosumi Inari Shrine https://goo.gl/maps/rzb1ndWuHDTokE4y5
Senjojiki https://goo.gl/maps/upXqbWjyV45ZqCEz9
Yuya Terraced Rice Fields https://goo.gl/maps/vmXx2CHV6SV4DqY6A
Omijima Sakura no Sato https://goo.gl/maps/6uMA8fjmqCooXJ2z6


ข้อมูล: การท่องเที่ยวญี่ปุ่น