รู้จักคุณมะริโกะ ฟุรุกะวะ

คุณมะริโกะ ฟุรุกะวะ (Mariko FURUKAWA) ศิลปินทำมือชาวญี่ปุ่นผู้สร้างสรรค์ผลงานตุ๊กตาสุนัขใยขนแกะ อาศัยอยู่ในเมืองอิบารากิ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเจ้าของสุนัขแสนน่ารักพันธุ์ซามอยด์ (Samoyed) ที่มีชื่อว่า “โซะระ” (SORA) ซึ่งเป็นสุนัขที่ได้รับคัดเลือกเป็น Ambassador ของโครงการ Space Sakura มูลนิธิ The One Earth Foundationถ่ายทอดเรื่องราวจากใจคุณมาริโกะ

ดิฉัน มะริโกะ ฟุรุกะวะ ทำอาชีพผลิตดอกไม้อบแห้งสวยงามสำหรับลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นมาเป็นเวลานานกว่า 15 ปี โดยเปิดร้านแบบออนไลน์ให้ลูกค้าได้เข้ามาใช้บริการสั่งทำดอกไม้อบแห้งตามที่ต้องการ หรือมาเลือกซื้อผลงานแบบสำเร็จรูปได้

มีอยู่วันหนึ่ง ดิฉันบังเอิญได้เปิดดูรายการทางโทรทัศน์ ที่นำเสนอ “ตุ๊กตาสุนัขใยขนแกะ” ตอนนั้นฉันรู้สึกประทับใจมาก เพราะตุ๊กตาเหล่านั้นดูน่ารักและเหมือนจริงมาก ทำให้ดิฉันเกิดแรงบันดาลใจ เหมือนที่ได้ทำดอกไม้อบแห้งสวยงามให้ลูกค้า ดิฉันจึงมีความปราถนาอย่างแรงกล้าที่จะทำ “ตุ๊กตาสุนัขใยขนแกะ” เพื่อให้ทุกคนได้ชื่นชมความน่ารักและความสมจริงของตุ๊กตาในทุกมุมมอง

นับแต่นั้นมา ดิฉันได้ดั้นด้นค้นหาวิธีการทำ “ตุ๊กตาสุนัขใยขนแกะ” จนกระทั่งได้พบกับคอร์สอบรมที่ตรงกับความต้องการ แต่ด้วยความที่มีผู้สนใจอบรมจำนวนมาก และผู้สอนต้องการถ่ายทอดวิชาอย่างเต็มความสามารถ ดิฉันจึงต้องรอคิวนานถึง 6 เดือนเต็ม

ในที่สุดดิฉันก็ได้เข้ารับการอบรมและได้เรียนรู้จากอาจารย์ผู้สอนอย่างเต็มที่ ซึ่งดิฉันได้ค้นพบว่า การทำ “ตุ๊กตาสุนัขใยขนแกะ” นั้นยากมากกว่าที่คิดมาก เพราะต้องใช้ความอดทนและทักษะทางด้านงานฝีมือเป็นอย่างสูง แต่ดิฉันมีความมุ่งมั่นที่อยากจะทำมันให้สำเร็จ และก็ประสบความสำเร็จสมหวังดังที่ใจต้องการ

ดิฉันรู้สึกดีใจและภูมิใจเป็นอย่างมาก ที่ได้นำผลผลิต “ตุ๊กตาสุนัขใยขนแกะ” มาสู่คนไทย ดินแดนแห่งรอยยิ้ม ที่ดิฉันรู้สึกประทับใจในมิตรไมตรีของผู้คน โดยผ่านความร่วมมือกับ MIO7 JAPAN ซึ่งเป็นเพื่อนคนไทยที่ใจดี ดิฉันจะดีใจและมีความสุขมากถ้าลูกค้าชื่นชอบและรักใน “ตุ๊กตาสุนัขใยขนแกะ” ที่ทำด้วยมือและหัวใจของดิฉัน

ขอบคุณมากค่ะ
มะริโกะ ฟุรุกะวะ


🛒 เยี่ยมชมสินค้า “ตุ๊กตาสุนัขใยขนแกะ” ของคุณมะริโกะ