“เลิฟโฮเทล” โรงแรมคู่รักในญี่ปุ่น: สิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนไปใช้บริการ

“เลิฟโฮเทล” นั้นเป็นโมเต็ลที่ไม่ค่อยเปิดเผย ซึ่งเป็นที่พักระยะสั้นที่มีราคารายชั่วโมงและค้างคืน การเข้าไปพักผ่อนหรือพักระยะสั้นสามารถทำได้ตั้งแต่ 2-4 ชั่วโมง และมีราคาระหว่าง 2,900-7,000 เยน ขึ้นอยู่กับวันที่และลักษณะโรงแรม ในขณะที่การเข้าพัก (โดยทั่วไปจะค้างคืนถึง 9.00 – 10.00 น.) อาจมีราคาตั้งแต่ 3,900 เยน ไปจนถึงมากกว่า 20,000 เยน และมีบริการรูมเซอร์วิส ที่คุณสั่งสามารถเพิ่มราคาเหล่านี้ได้เช่นกัน

ในช่วงเศรษฐกิจฟองสบู่ปลายทศวรรษที่ 80 ต้นทศวรรษ 90 โรงแรมสำหรับคู่รักกลายเป็นสถานที่นัดพบที่แทบจะเป็นสัญลักษณ์ การไปเลิฟโฮเทลกลายเป็นการออกเดทแบบมาตรฐานปกติของคนญี่ปุ่น เมื่อธุรกิจโรงแรมกำลังเฟื่องฟูและการแข่งขันทางก็ดุเดือดตามไปด้วย เพื่อให้ตอบสนองและจูงใจลูกค้า ผู้ประกอบการโรงแรมจะเปิดโรงแรมตามธีมต่างๆ เช่น ป่า เทพนิยาย คิตตี้ และอื่นๆ เพื่อรองรับลูกค้าและความชอบที่หลากหลาย โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เลิฟโฮเทลกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก

ทุกวันนี้ เลิฟโฮเทลยังคงเป็นส่วนสำคัญในการออกเดท และอุตสาหกรรมทางเพศในญี่ปุ่น แต่ก็กำลังกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งและเป็นแหล่งที่พักราคาถูกด้วย เนื่องจากมีคนโสดอาศัยอยู่ตามลำพังมากขึ้น ความจำเป็นในการใช้บริการเลิฟโฮเทลเพื่อออกเดทจึงลดลงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

จึงเกิดการปรับเปลี่ยนแผนธุรกิจของเลิฟโฮเทล ซึ่งคาดว่ามีในญี่ปุ่นมากกว่า 10,000 แห่ง ซึ่งจากการวิจัยที่เผยแพร่ในปี 2559 ในวันธรรมดา,uอัตราการเข้าพักประมาณ 40% จึงมีการแปลงโรงแรมรักที่บางแห่งให้เป็นสถานที่พักตามปกติเพื่อรองรับโอลิมปิกโตเกียว 2020 และนักท่องเที่ยวทั่วไป และเริ่มเสนอแพ็คเกจบริการพิเศษ เช่น งานเลี้ยงวันเกิด สถานเสริมความงามสำหรับกลุ่มผู้หญิง แพ็คเกจปาร์ตี้สละโสด และแม้แต่โปรแกรมสปาเพื่อความงามของคู่รัก ซึ่งรวมถึงบ่อน้ำพุร้อนและซาวน่า

คุณจะพบเลิฟโฮเทลมากมายในย่านบันเทิงยอดนิยมทั่วประเทศญี่ปุ่น เช่น ชิบูย่า คาบุกิโจในชินจูกุ อิเคะบุคุโระ อุกุยสึดานิ และอุเอโนะ ใกล้ทางแยกทางด่วน และบริเวณที่จอดรถ ขอแนะนำให้เลือกสถานที่ที่สะอาดและปลอดภัยเสมอ หากการท่องเที่ยวญี่ปุ่นของคุณต้องการลองสัมผัสประสบการณ์ของเลิฟโฮเทล สามารถจองทางออนไลน์ได้ทางเว็บไซต์ชื่อดังทั่วไป

เรียบเรียงข้อมูลจาก

Japan’s Love Hotels: What You Need To Know Before You Go