สัมผัสประสบการณ์ดาบพิฆาตอสูร กับรถไฟสู่นิรันดร์ที่เกียวโต

ณ ตอนนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักภาพยนตร์อนิเมชั่นชื่อดังเรื่อง “ดาบพิฆาตอสูร” ที่ทำรายได้ถล่มทลายทั้งในญี่ปุ่นและไทย โดยตอนนี้ที่ “พิพิธภัณฑ์รถไฟ Kyoto Railway Museum” ในเกียวโต (Kyoto) ได้นำรถไฟสู่นิรันดร์เหมือนกับที่ปรากฏในภาพยนตร์มาให้ชมและลองขึ้นกัน กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับแฟนๆ ที่อยากมาสัมผัสโลกของดาบพิฆาตอสูร

ส่วนที่ “สตูดิโอโทเอ (Toei Kyoto Studio Park)” ซึ่งเป็นเหมือนกับเมืองจำลองฉากถ่ายหนังย้อนยุค มีบรรยากาศกลิ่นอายของญี่ปุ่นในอดีต แฟนๆ สามารถเช่าชุดกิโมโนเพื่อแต่งคอสเพลย์เข้าสู่โลกของดาบพิฆาตอสูรได้ด้วย

มาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งหน้า ลองมาสัมผัสโลกแห่งการ์ตูนอนิเมะที่เกียวโต โดยรวมสถานที่เที่ยวเหล่านี้เข้าไปในแผนด้วย ซึ่งก็มีบัตรรถไฟแบบเหมาจ่ายจำหน่ายสำหรับนักท่องเที่ยว อย่างเช่น Kansai Area Pass ทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างสะดวกสบาย แถมยังใช้ไปเที่ยวที่อื่นๆ ในเมืองเกียวโตและในพื้นที่อื่นๆ ของภูมิภาคคันไซได้ด้วย

พาสรถไฟที่เกี่ยวข้อง : Kansai Area Pass สามารถใช้เดินทางด้วยรถไฟของบริษัท JR ในเกียวโตและที่อื่นๆ ในภูมิภาคคันไซตามที่กำหนด ระยะเวลาใช้งานมีให้เลือกตั้งแต่หนึ่งถึงสี่วัน
https://www.westjr.co.jp/global/en/ticket/pass/kansai/