สามีคุณ “โนบุโยะ โอยามะ” อดีตนักพากย์เสียงตัวการ์ตูน “โดราเอม่อน” ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้วด้วยโรคมะเร็ง

สามีคุณ “โนบุโยะ โอยามะ” อดีตนักพากย์เสียงตัวการ์ตูน “โดราเอม่อน” ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้วด้วยโรคมะเร็ง

Spectrocoin สเปคโตรคอยน์

นายเคซุเกะ ซากาวะ สามีนักแสดงชายอันเป็นที่รักของนาง “โนบุโยะ โอยามะ” อดีตนักพากย์เสียงตัวการ์ตูนขวัญใจคนทั้งโลก “โดราเอม่อน” ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบแล้วด้วยโรคมะเร็ง ตั้งแต่วันที่ 11  กรกฎาคม ที่ผ่านมา 

เพื่อนๆ หลายคน คงเคยได้ยินข่าวว่า “โนบุโยะ โอยามะ” อดีตนักพากย์เสียงที่รับบทพากย์ตัวละครโดราเอม่อนผู้เป็นที่รักของคนทั้งโลกมายาวนานถึง 26 ปีนั้น ป่วยเป็นโรคสมองเสื่อมมาตั้งแต่ปี 2015 (เธอเข้ารับการตรวจตั้งแต่ปี 2012 แต่ถูกปิดเป็นความลับ) จำทุกสิ่งอย่างรอบตัวได้น้อยลง เธอช่วยเหลือตัวเองได้ยากขึ้นในบั้นปลายชีวิต 

แต่สามีคู่ชีวิตเธอช่วยประคับประคองและดูแลเธออย่างดีมาตลอด แม้กระทั่งเธอป่วยเป็นโรคร้ายแรง ซึ่งชายผู้นั้นก็คือ นายเคซุเกะ ซากาวะ แต่โชคชะตากลับเล่นตลกอีกครั้ง เมื่อนายเคซุเกะ ซากาวะ ที่เคยเข้ารับการผ่าตัดมะเร็งกระเพาะตั้งแต่ปี 2013 กลับมาตรวจพบเจอมะเร็งที่ท่อไตในปี 2016 จนต้องเข้ารับการบำบัดเพิ่ม ทำให้ไม่สามารถดูแลภรรยาอันเป็นที่รักของเค้าได้ดีอีกแล้ว และท้ายสุด จำเป็นต้องส่งภรรยาของเค้าไปอยู่บ้านผู้สูงอายุ

โดยคำพูดและผลงานของนายเคซุเกะ ซากาวะ ยังคงตราตรึงผู้คนชาวญี่ปุ่นมาโดยตลอด ซึ่งเค้าได้ทิ้งไว้ให้กับภรรยาสุดที่รัก คือหนังสือ 「娘になった妻、のぶ代へ」

“ถึงภรรยาของผม โนบุโยะ ซึ่งบัดนี้ได้กลายเป็นลูกสาวผมไปเสียแล้ว” (เพราะช่วยตัวเองไม่ได้กลับไปเหมือนเด็กสาวอีกครั้ง) ที่เค้าได้บรรยายถึงชีวิตบั้นปลายของเค้าซึ่งต้องดูแลภรรยาสุดที่รักของเค้าซึ่งป่วยเป็นโรคร้าย

อีกทั้งคำพูดสะเทือนใจที่ว่า

「病気の君を置いて先には死ねないよ」
“ผมจะไม่ยอมตายก่อน และทิ้งคุณที่ป่วยอยู่ไปก่อนหรอกนะ”
ยังอยู่ในใจชาวญี่ปุ่นไม่เคยลืมเลือน

ที่มา : https://headlines.yahoo.co.jp/hl?a=20170718-00000092-spnannex-ent
แปลข่าวโดย : J-doradic

Share this post